Bí quyết giúp nhà đầu tư homestay, Airbnb kinh doanh đạt hiệu quả cao

0 236

Mô hình mua nhà với mục đích cho thuê, hoặc đứng ra thuê nhà dài hạn sau đó có thể đầu tư cho thuê lại ngắn hạn với giá cao hơn đang được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn trong những năm gần đây. Tuy nhiên, đã có không ít nhà đầu tư bị thua lỗ bởi chính hình thức kinh doanh tưởng chừng như sẽ mang lại nguồn lợi khổng lồ này. Do đó, để đạt được hiệu quả đầu tư cao, chủ nhà cần phải lưu ý một số điều sau đây khi có ý định cho thuê homestay hay airbnb.

1. Địa điểm, chìa khóa đầu tiên cho kế hoạch kinh doanh

Nếu đang có kế hoạch đầu tư các dịch vụ cho thuê ngắn hạn, bạn hãy lựa chọn các bất động sản có vị trí gần các địa điểm du lịch hoặc sân bay. Kết nối hạ tầng của khoản đầu tư cần đảm bảo tốt, đi cùng với đó là các tiện ích như: cửa hàng tiện lợi, khu ẩm thực…

2. Không nên lơ là khâu quản lý

Không dễ dàng khi cùng quản lý nhiều địa điểm lưu trú một lúc, nhất là khi mảng kinh doanh này không thuộc chuyên môn của nhà đầu tư. Cùng với đó, nếu kinh nghiệm quản lý còn non yếu có thể dễ dẫn đến nhiều những vấn đề nghiêm trọng như an ninh, thiệt hại tài sản và danh tiếng của mô hình kinh doanh. Do đó, nếu chưa có kinh nghiệm, chưa thực sự am hiểu về thị trường cũng như hình thức kinh doanh, chủ nhà nên thuê người quản lý có kinh nghiệm để đảm bảo được hiệu quả khoản đầu tư lâu dài.

1592044103763.png

3. Hãy tăng cường tính trải nghiệm

Bạn cần phải tính toán xem sản phẩm của mình sẽ mang lại những điều gì tuyệt vời, vượt trội hơn so với mô hình khách sạn truyền thống có cùng khung giá. Chiến lược “trải nghiệm cùng người địa phương” * “giá cả cạnh tranh” được xem là chìa khóa vàng dẫn đến thành công của mô hình kinh doanh homestay. Mong muốn của khách du lịch phượt là có được những trải nghiệm thú vị với người dân địa phương để có thể khám phá ra những nét văn hóa, những món ăn mới lạ, những kiểu trang trí độc đáo… Do đó, việc thưởng thức một ly cà phê pha phin trong nhà bếp hay ngắm nhìn những chiếc đèn hình dáng nón lá cũng đều tạo nên sự khác biệt cho homestay so với những phòng khách sạn truyền thống.

4. Cần đảm bảo đầy đủ thủ tục đăng ký kinh doanh

Nắm rõ các thủ tục đăng ký kinh doanh cần thiết của mô hình lưu trú này tại các thị trường mục tiêu là điều mà nhà đầu tư cần lưu tâm. Việc thuê nhà với thời hạn lâu dài được cho là ngày càng khó khăn hơn tại các thành phố lớn của Việt Nam. Do đó, mô hình cho thuê lưu trú ngắn hạn được cho là một giải pháp tốt để giải quyết vấn đề này. Mô hình phòng cho thuê ngắn hạn xuất phát từ ý tưởng kết nối khách du lịch phượt và những căn nhà nhàn rỗi. Người thuê có nhu cầu tìm một chỗ để qua đêm với chiếc giường thoải mái và giá cả phải chăng. Người chủ nhà có sẵn phòng không sử dụng hoặc là cho thuê nguyên căn khi họ đi vắng vào cuối tuần và gia chủ sẽ có thêm khoản thu nhập ngoài dự kiến từ việc cho thuê này.

1592044139353.png

Hiện nay, các nền tảng chia sẻ nhà ở trực tuyến cũng đang phần nào tạo sự ảnh hưởng tương tự như mô hình khách sạn truyền thống. Nhất là ở một nơi mà nguồn cung khách sạn truyền thống vẫn chưa đủ để phục vụ cho lượng khách du lịch ngày càng tăng trong mùa cao điểm như Việt Nam hiện nay. Do đó, nếu nhà đầu tư biết cách nắm bắt cơ hội và thực hiện, đây sẽ là một thị trường đầu tư “béo bở”.

Get real time updates directly on you device, subscribe now.