Tiến độ các tuyến metro đi qua dự án Masteri West Heights Tây Mỗ

Tổng quan về dự án các tuyến metro ở HN 

Theo quy hoạch đến năm 2030, Hà Nội sẽ có 8 tuyến đường sắt đô thị với tổng chiều dài khoảng 318 km để kết nối đến các đô thị vệ tinh và vùng ven. Dự kiến, khi mạng lưới metro của Hà Nội hoàn thiện sẽ gia tăng tỉ lệ người dân sử dụng phương tiện hành khách công cộng,  đóng góp vào sự phát triển kinh tế của khu vực và cải thiện môi trường đô thị nhờ giảm thiểu tắc nghẽn giao thông.

Cập nhật các tuyến metro đi qua  Masteri West Heights Tây Mỗ

Lộ trình: Văn Cao – Ngọc Khánh – Láng – Hòa Lạc dài 39 km với 21 nhà ga (6 ga ngầm và 15 ga nổi)

Chiều dài: 39 km

Tổng mức đầu tư dự kiến: 65.400 tỷ đồng

Tình trạng: Chưa triển khai. 

Đầu tháng 6, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý chủ trương thuê tư vấn thẩm tra để thẩm tra Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đường sắt đô thị thành phố Hà Nội “Tuyến số 5, Văn Cao-Ngọc Khánh-Láng-Hòa Lạc”.

Thời gian hoàn thành: Dự kiến 2025

Tuyến metro số 5 khởi đầu từ khu vực đường Văn Cao giao với Hoàng Hoa Thám, đi ngầm qua Liễu Giai, Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng, vành đai 3 và đi nổi từ đại lộ Thăng Long. Từ nút giao Hòa Lạc (vành đai 4) đến cuối tuyến thuộc thôn Thạch Bình (xã Yên Bình), metro số 5 đi trên mặt đất vào dải phân cách giữa của cao tốc quy hoạch Hòa Lạc – Hòa Bình.

Lộ trình: Nội Bài – khu đô thị mới phía Tây Ngọc Hồi, đồng thời kết nối với tuyến số 4 tại Cổ Nhuế và tuyến số 7 tại Dương Nội. 

Chiều dài: 43 km

Tình trạng: Chưa triển khai

Thời gian hoàn thành: Dự kiến 2030

Lộ trình: Mê Linh – Đô thị mới Nhổn – Vân Canh – Dương Nội

Chiều dài: 35 km. 

Tình trạng: Chưa triển khai

Thời gian hoàn thành: Dự kiến 2030

Tuyến này sẽ kết nối với tuyến số 4 tại đoạn Đại Mạch và Tây Tựu, đồng thời giao với tuyến số 6 tại đoạn Dương Nội.

Tiềm năng sinh lời và tiện ích vượt trội từ vị trí đắc địa

Là loại hình giao thông công cộng được phát triển và ứng dụng tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới, các tuyến metro không chỉ góp phần cải thiện được việc đi lại của cư dân mà còn là đòn bẩy gia tăng giá trị bất động sản tại khu vực những tuyến Metro đi qua. 

  • Tiềm năng sinh lời 

Một nghiên cứu của Mạng lưới các Trung tâm Phát triển Môi trường đã chỉ ra rằng những khu vực xung quanh một ga tàu điện ngầm, trong bán kính 1-3km thì trung bình giá trị nhà đất có xu hướng tăng 15%, trong bán kính xa hơn 3-5km thì tăng gần 5%. Tại các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Philippines, giá trị bất động sản dọc các tuyến metro cũng ghi nhận mức chênh lệch lớn từ 70 – 380 USD/m2 tại Manila và sự gia tăng ở mức 6,5 – 20,55% trong nhu cầu sở hữu tại Bangkok. 

Tại Hà Nội, dọc hai tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông và Nhổn – ga Hà Nội, giá nhà đất cũng ghi nhận mức tăng rõ ràng từ hơn 20% cho đến hơn 100%. Trong đó, khu vực ghi nhận mức giá bán bất động sản cao nhất là đường Thái Hà với xấp xỉ 400 triệu đồng/m2.

Các con số trên là dẫn chứng cho giá trị đầu tư cũng như sức bật của các dự án bất động sản dọc theo các tuyến metro. Như vậy, một khi các tuyến metro này chính thức được vận hành sẽ thúc đẩy sự gia tăng giá trị nhanh chóng của các dự án bất động sản trong khu vực lân cận, mà ở đó điểm sáng của phân khúc căn hộ cao cấp là dự án Masteri West Heights.

Cách nhà ga của tuyến Metro số 5 chỉ 5 phút di chuyển và cách nhà ga tuyến metro số 6, Nội bài – Ngọc Hồi khoảng 500m, cư dân Masteri West Heightsvẫn có thể sở hữu không gian nghỉ ngơi yên tĩnh không bị ảnh hưởng bởi những chuyến tàu qua lại, đồng thời đủ gần để có biên độ tăng giá cao cùng quá trình hoàn thiện và thi công của các tuyến metro.

Các tuyến metro có lộ trình riêng biệt, không bị ảnh hưởng bởi các phương tiện giao thông khác cũng như tình trạng ách tắc. Do đó cư dân có thể kết nối tới nhiều khu vực trong thành phố và đặc biệt là sân bay Nội Bài một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Với những tiện ích hấp dẫn mà các tuyến metro mang lại, Masteri West Heightslà điểm sáng thu hút i các nhà đầu tư ngắn hạn và dài hạn.

Tìm hiểu thêm về Masteri West Heights:

Để tìm hiểu thêm về dự án Masteri West Heights,  Masteri Waterfront cũng như các giải pháp mua nhà tối ưu, đừng ngần ngại liên hệ với Đại lý phân phối chúng tôi qua một trong các kênh sau: 

https://onehousing.vn/thong-tin-va-doi-song/tien-do-cac-tuyen-metro-di-qua-du-an-masteri-west-heights-tay-mo

You might also like