6 ĐIỀU ĐẶC BIỆT LƯU Ý KHI VAY NGÂN HÀNG MUA VINHOMES SMART CITY TRÁNH MẤT TIỀN TỶ

vay ngân hàng mua căn hộ Vinhomes Smart City

6 ĐIỀU ĐẶC BIỆT LƯU Ý KHI VAY NGÂN HÀNG MUA VINHOMES SMART CITY TRÁNH MẤT TIỀN TỶ

LỢI ÍCH KHI VAY VỐN MUA NHÀ VINHOMES SMART CITY TÂY MỖ

Hiện nay, việc vay ngân hàng mua nhà là một trong những giải pháp tài chính phổ biến được nhiều gia đình có mức thu nhập không quá dư giả lựa chọn. Điều này giúp cho người mua nhà có thể huy động được một nguồn tài chính nhất định giải quyết cho việc chi trả số tiền mua nhà trong nhiều năm.
Nắm bắt được nhu cầu, hầu hết các ngân hàng hiện nay đều đưa ra gói vay vốn khác nhau với lãi suất đa dạng và thời gian kéo dài nhằm thu hút người vay. Thực tế, theo kinh nghiệm của tôi khi vay vốn mua nhà tại Vinhomes Smart City quý vị sẽ được hưởng những lợi ích sau:
Sở hữu được ngôi nhà mơ ước cho riêng mình khi chỉ có nguồn vốn ban đầu chỉ từ 30% giá trị căn hộ (GTCH). Vì tại dự án Vinhomes Smart City liên kết với ngân hàng Techcombank hỗ trợ khách hàng vay lên đến 75% GTCH.

Hưởng chính sách vay hấp dẫn của chủ đầu tư: hỗ trợ lãi suất 0% đến khi nhận bàn giao nhà, miễn phí trả nợ trước hạn trong suốt thời gian hỗ trợ.

Lựa chọn thời gian vay trả góp linh hoạt từ 5 – 10 năm, tối đa lên tới 35 năm. Không bị áp lực trả nợ đột ngột khi vay bạn bè hoặc người thân.

1591948244971.png

NHỮNG HẠN CHẾ KHI VAY NGÂN HÀNG ĐỂ MUA NHÀ

Bên cạnh những lợi thế nêu trên, khi sử dụng phương án vay ngân hàng để mua nhà cũng tồn tại một số hạn chế nhất định mà Quý vị cần phải cân nhắc cụ thể như sau:
Thủ tục giấy tờ: Khác với việc Anh Chị dùng chữ tín để vay tiền từ bạn bè hoặc người thân trong gia đình. Vay ngân hàng đòi hỏi bạn phải mất thời gian chuẩn bị thủ tục giấy tờ để chứng minh thu nhập, ngân hàng thẩm định hồ sơ vay vốn sẽ chặt chẽ và mất nhiều thời gian hơn.
Trả lãi ngân hàng: Lãi suất ngân hàng sẽ thay đổi biên độ theo thời gian không cố định một mức lãi suất như vay người quen thân vì vậy nếu không có đủ năng lực kiểm soát tài chính phương án trả nợ Anh Chị sẽ dễ rơi vào gánh nặng trả nợ sau này.
Chịu phí trả nợ trước hạn: Bình thường Anh Chị mượn tiền của người thân quen nếu có đủ tiền thì có thể trả sớm hoặc bị kẹt tài chính có thể xin giãn trả nợ một thời gian. Tuy nhiên, nếu vay ngân hàng khi trả nợ trước hạn bạn sẽ phải chịu một khoản phí phạt nhất định theo quy định của từng ngân hàng. Ngoài ra, thanh toán chậm sẽ chịu một mức lãi suất tương đối cao.

6 LƯU Ý KHI VAY VỐN MUA CĂN HỘ TẠI VINHOMES SMART CITY

Để vay vốn hiệu quả nhất, anh chị hãy chú ý những điều sau để giảm thiểu rủi ro:
Thứ nhất: Khi xác định vay mua nhà bạn nên có tối thiểu 30 – 50% giá trị căn hộ, nên huy động nguồn vốn từ người thân trong gia đình để giảm số tiền phải vay ngân hàng xuống tối đa chỉ 50%.
Thứ hai: Tìm hiểu kỹ mức lãi suất của ngân hàng vay vốn là bao nhiêu? Để có kế hoạch chuẩn bị tài chính tốt nhất cho việc trả nợ sau này.

 

The Sapphire – sản phẩm đầu tiên ra mắt thị trường của Vinhomes Smart City

Thứ ba: Duy trì các nguồn thu ổn định trong suốt quá trình vay để tạo nền tảng tài chính vững chắc, đủ khả năng chi trả tiền nợ hàng tháng.

Thứ tư: Lựa chọn các căn hộ phù hợp với khả năng tài chính và nhu cầu sử dụng. Không nên mua nhà quá sức với khả năng tài chính hiện tại tránh dẫn đến cảnh kéo cày trả nợ.

Thứ năm: Anh chị nên dự tính thời gian vay trong (5 – 7 – 10 năm), nên quan tâm đến các khoản phí trả nợ trước hạn và phí trả chậm để có kế hoạch chuẩn bị tài chính để trả nợ.

Cuối cùng: Chuẩn bị hồ sơ giấy tờ, chứng minh thu nhập và quy trình thủ tục vay vốn để rút ngắn thời gian đem lại hiệu quả khi vay vốn.

Toàn bộ bài phân tích bên trên hi vọng sẽ giúp ích cho Quý khách hàng có thể lựa chọn phương án tài chính tối ưu nhất và trả lời cho câu hỏi: “Có nên vay vốn ngân hàng mua nhà trả góp tại Vinhomes Smart City hay không?”

nguồn: sưu tầm