Vinhomes theo đuổi tiêu chuẩn đô thị ‘xanh và thông minh’

Vườn Nhật & khu picnic - tiện ích đẳng cấp nằm trong tổng thể đại đô thị Vinhomes Smart City. (Ảnh minh họa)

Đại đô thị Vinhomes Smart City được định hướng trở thành đô thị thông minh quy mô lớn với phong cách sống xanh, đem lại trải nghiệm khác biệt cho cư dân.
Sau khi quy hoạch lại sản phẩm thành 3 dòng dưới thương hiệu bất động sản nhà ở thương mại  Vinhomes (Vinhomes Sapphire, Vinhomes Ruby, Vinhomes Diamond), chủ đầu tư đã ra mắt Đại đô thị thông minh Vinhomes Smart City, gây ấn tượng với quy mô và ý tưởng quy hoạch.

Vào những năm 2000, khi nhu cầu của người dân mới chỉ là một căn nhà đẹp, Vingroup đã kiến tạo nên một không gian sống văn minh với đầy đủ tiện ích khép kín, sang trọng. Khi mô hình đô thị tiện ích bắt đầu tạo xu hướng, Vingroup một lần nữa gây bất ngờ cho thị trường với mô hình “vừa sống xanh, vừa đảm bảo tiện ích đồng bộ”.

Đến nay, khi xu hướng đô thị thông minh đang được các nước phát triển triển khai, Vinhomes đã giới thiệu đại đô thị thông minh, mang đến cho cư dân nhiều lợi ích như tiết kiệm chi phí, thời gian và tăng tính an toàn, giảm các nguy cơ liên quan đến sức khoẻ, góp phần bảo vệ môi trường…

Đô thị Xanh Vinhomes Smart City
Vinhomes Smart City được xây dựng theo hướng “xanh và thông minh”.

Vinhomes Smart City sở hữu các giá trị: an ninh thông minh, vận hành thông minh, cộng đồng thông minh, căn hộ thông minh, ứng dụng công nghệ hiện đại và tiên tiến trong quản lý vận hành, nhằm mang lại cuộc sống thông minh “bên trong lẫn bên ngoài căn hộ” cho cư dân.

Theo đó, Vinhomes Smart City quản lý an ninh an toàn bằng hệ thống camera đa lớp, tích hợp trí tuệ nhân tạo tự động nhận diện khuôn mặt, biển số xe, tự động cảnh báo đối tượng tình nghi trong KĐT, cùng hàng loạt các tính năng hiện đại khác để mang lại cuộc sống an toàn cao cho cư dân.

Bên cạnh đó, hệ thống thang máy thông minh sẽ kiểm soát phân tầng (cư dân hoặc khách ở tầng nào chỉ lên được tầng đó), tự động nhận diện khuôn mặt và mở thang cho khách qua intercom hoặc smartphone. Hệ thống PCCC cảnh báo cháy và hướng dẫn thoát nạn qua smartphone; cùng hệ thống giám sát chất lượng không khí, cảnh báo ô nhiễm môi trường, hệ thống giao thông thông minh giúp cập nhật tình trạng giao thông thành phố và KĐT qua phần mềm cư dân trên điện thoại… cũng là những tính năng đặc biệt chưa từng có tại các KĐT của Vingroup trước đây.

Thành phố này cũng được vận hành thông minh, với trung tâm điều hành tập trung 24/7 ứng dụng các công nghệ tiên tiến (trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật…) trong việc giám sát, vận hành KĐT, giúp phát hiện và xử lý sự cố kịp thời. Hệ thống chuông hình thông minh trong căn hộ sử dụng kỹ thuật số kết nối cư dân với nhau không cần điện thoại. Cư dân có thể sử dụng hệ thống đỗ xe thông minh với tính năng tìm chỗ trống qua ứng dụng điện thoại, tự động nhận diện biển số xe.

Cư dân sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin dịch vụ, tiện ích trong đại đô thị, cập nhật thường xuyên tình trạng môi trường (chất lượng không khí, nhiệt độ, độ ẩm…). Bạn cũng sẽ dễ dàng đặt lịch sử dụng tiện ích, thanh toán phí dịch vụ và các khoản phí sinh hoạt khác qua App điện thoại. Không chỉ vậy, với App cư dân thông minh, bạn dễ dàng chi tiêu, mua sắm không dùng tiền mặt, chỉ cần mang theo điện thoại là có thể thanh toán cho hầu hết tiện ích, dịch vụ trong hệ sinh thái Vingroup.

Định hướng trở thành tập đoàn công nghệ 4.0, Vingroup sẽ ứng dụng các công nghệ và sản phẩm công nghệ cao tân tiến trên thị trường (cung cấp có thu phí theo nhu cầu khách hàng), như gói smarthome cao cấp, sử dụng hệ thống cảm biến và điều khiển thiết bị thông minh bằng giọng nói hoặc smartphone. Đặc biệt, Tập đoàn còn nghiên cứu và đưa vào áp dụng vòng đeo tay thông minh, giúp theo dõi vị trí, đường đi, ghi lại dữ liệu vận động, giấc ngủ, nhịp tim… cùng nút bấm khẩn cấp khi gặp sự cố, giúp trẻ em, người lớn tuổi được theo dõi an toàn bởi thành viên trong gia đình.

Vinhomes Smart City là đại đô thị thông minh đầu tiên do Vingroup kiến tạo. Với định hướng trở thành tập đoàn công nghệ – công nghiệp – thương mại dịch vụ, Vinhomes Smart City sẽ được thừa hưởng toàn bộ thành tựu công nghệ của hệ sinh thái này, mở đầu cho kỷ nguyên “công nghệ hóa” các khu đô thị thông minh.

Có thể nói, bằng việc giới thiệu đại đô thị thông minh Vinhomes Smart City, Vinhomes một lần nữa thể hiện mong muốn xác lập những tiêu chuẩn sống mới, hiện đại trong thị trường bất động sản Việt Nam, qua đó giữ vững vị thế của mình, dẫn dắt thị trường bất động sản Việt Nam phát triển bền vững, vươn tầm quốc tế.

You might also like